BACK TO TOP

Nhận biết và điều trị cho trẻ còi xương
Bệnh còi xương do cung cấp thiếu vitamin D trong chế độ ăn hằng ngày trở nên hiếm, nhất là các nước công nghiệp phát triển, nên phần lớn các bệnh còi xương hiện nay là do nguồn gốc nội sinh tức là kháng lại vitamin D liều lượng thông thường (400 - 1.000 đơn vị quốc tế trong một ngày). Bệnh còi xương kháng vitamin D thường xuất hiện kết hợp với nhiều rối loạn phức tạp. Phần lớn là những bệnh có tính di truyền. Nói chung bệnh còi xương kháng vitamin D này biểu hiện như một bệnh còi xương muộn. Bệnh này thường bộc lộ sau lứa tuổi bú mẹ, từ 3-7 tuổi, đứa trẻ có tầm vóc lùn và có những biến dạng ở các chi như chân hoặc tay ở tư thế cong vào (hình chữ O), hay cong ra (hình chữ X). Những hiện tượng này ngày càng rõ nếu đứa trẻ càng vận động nhiều. Có nhiều trường hợp tự nhiên đứa trẻ bị liệt, không thể đi đứng được vì các xương, nhất là các xương đùi, xương cẳng tay, xương cánh tay, cẳng chân, đôi khi cả xương chậu nữa đã bị gãy tại nhiều đoạn do xương quá mềm và thiếu chất vôi. Trường hợp gãy xương không do chấn thương này gọi là gãy xương bệnh lý.

Ðiều trị thế nào?
Điều trị bệnh còi xương phải dùng vitamin D liều cao, liều tấn công theo chỉ định của bác sĩ. Còn liều dự phòng chỉ uống vitamin D từ 400-800 đơn vị/ngày trong vòng 1 năm. Trường hợp còi xương bệnh lý có thể dùng liều rất cao tới 5.000-50.000 đơn vị/ngày trong nhiều tháng, đồng thời phải kết hợp với giải phẫu chỉnh hình nếu có biến dạng xương.

Có thể phòng ngừa còi xương cách nào?
Còi xương là bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Tất cả các bà mẹ đang cho con bú (dưới 6 tháng) đặc biệt là trong mùa đông xuân, nhu cầu vitamin D ước lượng chừng 500 đơn vị quốc tế mỗi ngày. Trong điều kiện có thể nên nhất loạt cho mỗi trẻ, từ tuần thứ 2 sau khi sinh trở đi mỗi ngày 400 đơn vị quốc tế vitamin D dưới dạng đậm đặc, ít ra là trong 6-12 tháng đầu.

Với trẻ đẻ thấp cân dễ bị còi xương là do cơ thể không dự trữ đủ canxi và vitamin D trong thời kỳ bào thai, đồng thời hệ thống men tham gia chuyển hóa vitamin D còn yếu, vì vậy những trẻ này cần được bổ sung vitamin D và canxi để phòng bệnh còi xương.


Dung dịch uống Humana Ditrevit Forte

Thực phẩm chức năng Humana Ditrevit Forte bổ sung Vitamin D và DHA, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ canxi và phốt pho, phòng ngừa bệnh còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người lớn.
Thành phần cấu tạo: Dầu hướng dương, dầu tảo, vitamin D3, chất chống oxy hóa: E306, E392, hương bơ sữa. Không có Gluten.
Đối tượng sử dụng:
Trẻ em còi xương, người bị bệnh loãng xương, các chứng co giật do thiếu canxi, phụ nữ có thai và cho con bú, người có chế độ ăn không cung cấp đủ nhu cầu vitamin D.
Cách dùng: 
Uống 0,5ml/ 1 lần mỗi ngày trước hoặc sau khi ăn (thể tích được chỉ ra trên ống nhỏ giọt có chia vạch).
Chú ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
- Không dùng sản phẩm đã quá hạn sử dụng.
- Xem kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Bảo quản: Nơi khô mát (150 - 250C), tránh xa nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp. Sau khi mở, cần đậy kín ngay và sử dụng trong vòng 30 ngày.
Tránh xa tầm với của trẻ em.
Đóng gói: Chai 15 ml, kèm theo ống nhỏ giọt có chia vạch.
Hạn sử dụng: xem dưới đáy hộp
Xuất xứ: Humana Pharma International S.p.A, /Ý
Sản xuất tại: Via Enrico Mattei Snc, 27022 Casorate Primo (Pavia)/ Ý
 
Đăng tin ngày 05/05/2017 13:45:34
  Được đăng bởi clbhumana@humana.com.vn